Courses
ChaiyoGCP Season 4
Courses

แจกโพยคอร์สเรียนฟรีสาย Data,AI,ML จากโครงการ ChaiyoGCP Season 4

กลับมาอีกครั้งกับโครงการ ChaiyoGCP โปรแกรมเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้งาน Google Cloud ซึ่งเราจะได้เรียนรู้และได้ลงมือปฏิบัติจริงกับห้องแล็บของ Google Cloud ได้ฟรีตลอด 1 เดือนเต็ม (ปกติต้องจ่ายเงินเพื่อใช้งานห้องแล็บ) ซึ่งซีซั่นนี้เน้นเจาะลึกด้าน AI/ML, Infrastructure & Security โดยมีให้เลือกเรียนมากถึง 30 คอร์ส เหมาะสำหรับใคร? เมื่อเรียนจบแต่ละคอร์สจะได้ Badge สวย ๆ ไปประดับในโปรไฟล์ด้วยโดยจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ Skill Badges...
Business Data Storytelling
รูปภาพ Title ถอดรหัส LABUBU
Business Data Storytelling

ถอดรหัสข้อมูลกับลาบูบู้

LABUBU ตุ๊กตาที่ผู้คนต่างชื่นชอบและอยากได้จนเกิดกระแสความนิยมอย่างถล่มทลายสร้างการพูดถึงบนโซเชียลมีเดียสูงถึง 21,456,829 เอ็นเกจเมนต์ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา จนของขาดตลาด และราคาพุ่งทยานไปดวงจันทร์ ทาง Data Echooo ได้ร่วมมือกับทาง Wisesight ในการเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ “ลาบูบู้” ผ่านเครื่องมือ Zocial Eye จาก บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด จะมาชวนถอดรหัส LABUBU เผยข้อมูลและกลยุทธ์เบื้องหลังปรากฏการณ์สินค้าที่ผู้คนอยากจับจอง ทำความรู้จักกับ น้องบู้ (ลาบูบู้) Labubu...
Update & News
Update & News

Meta เปิดตัว MetaAI ผู้ช่วยสุดฉลาดท้าชน ChatGPT

Meta เปิดตัว “MetaAI” ผู้ช่วย AI สุดฉลาด ท้าชน ChatGPT ยกระดับประสบการณ์ Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp ด้วยโมเดล Llama 3 บริษัท Meta ได้เปิดตัวผู้ช่วย AI รุ่นใหม่ที่ใช้พลังจาก “Llama 3” ซึ่งเป็นโมเดลโอเพนซอร์สพื้นฐานรุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดย Meta เอง ซึ่งถือเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญของ Meta ในการแข่งขันกับ ChatGPT...
Summary
Summary

สรุป Martech & Data in E-Commerce

📊 Data มีความสำคัญอย่างไรในการทำ E-Commerce สรุป Session: MarTech & Data in E-Commerce โดย คุณกัณม์ ภูธณลักษณ์ Advice IT infinite PCL & คุณวีระวัฒน์ เหลืองอำพล (เคี้ยง) อดีตผู้บริหารของ dohome จากงาน Martech Expo 2024 แน่นอนว่าปกติคนทั่วไปคงจะสนใจเพียงสินค้าที่นำมาขายว่าสามารถสร้างรายได้ขนาดไหน บ้างอาจใช้การคาดเดาในการเลือกสินค้าเพื่อนำมาจำหน่าย...
Summary
Summary

4 แนวโน้มสำคัญของเศรษฐกิจโลก 2024

Let’s Check 4 แนวโน้มสำคัญของเศรษฐกิจโลก 2024 กับดร.พิพัฒน์ เหลืองนฤมิตชัย – Kiatnakin Phatra เศรษฐกิจโลกกำลังจะเติบโตสวนทางกัน โดยในปี 2024 มีความชะลอตัว และคาดว่าจะฟื้นตัวในปี 2025 สหรัฐเองมีความแข็งแกร่งมาก จากเดิมที่คาดการว่าจะชะลอตัว แต่กลายเป็นประเทศจีนที่มีความชะลอตัวมากกว่าที่คาดไว้ อัตราดอกเบี้ยโลกผ่านจุดสูงสุดเริ่มปรับตัวลดลง ซึ่งเป็นข่าวดีเพราะการลงทุนจะน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเงินเฟ้อสหรัฐฯ มีการปรับตัวลดลงจาก 8% เป็น 5% แต่เราอาจจะพบเจอกับเงินฟืดแทน เหตุเกิดจากการเมืองระหว่างประเทศ ด้วยปัจจุบันการเป็นอยู่ของชีวิตคนเราที่คาดการณ์ไว้ว่าคงไม่เกิดสงครามในโลก แต่วันนี้กลับกลายเป็นมีสงครามตะวันออกกลางเกิดขึ้น...
Summary
Data Xperience Strategy
Summary

สรุป Data Xperience Strategy เฟรมเวิร์กวิธีการวาง Data Strategy ในองค์กร

โดย คุณอั๋น Head of Data Innovation Business จาก Dentsu ในงาน Data Xperience Meetup ในช่วง Session Decoding Life: A Data Strategy Experience ของงาน คุณอั๋นได้มาแชร์วิธีการวาง Data Strategy ทั้งในองค์กรและในชีวิตจริงผ่าน Framework ที่มีชื่อว่า Data...
Looker Studio
Looker Studio

3 Charts มาใหม่ใน Looker Studio

(Release notes: Aug 3, 2023) อัปเดตรอบนี้ใหม่ Looker Studio ได้เพิ่มแผนภูมิมา 3 ประเภท 1.Boxplot chart (แผนภูมิกล่อง) ช่วยให้เห็นการกระจายของค่าในชุดข้อมูล โดยอาจนำมาเปรียบเทียบข้อมูลขนาดใหญ่ ใช้ในการระบุค่าผิดปกติ (outlier) ได้ 2.Candlestick chart (แผนภูมิแท่งเทียน) โดยทั่วไปแล้วแผนภูมิแท่งเทียนจะใช้เพื่อแสดงรูปแบบทางการเงิน ซึ่งแต่ละแท่งเทียนจะแสดงข้อมูลราคาเปิด ราคาปิด ราคาสูงสุด และราคาต่ำสุดของสินทรัพย์ 3. Waterfall...
Summary

สรุป Shortcut Forum: Data-Driven Marketing Strategy ติดอาวุธธุรกิจด้วยการตลาดดาต้า

วันนี้ได้มีโอกาสไปฟังฟอรั่มเกี่ยวกับการตลาดดาต้าจาก Speakers กูรูชื่อดังอย่างคุณหนุ่ย(เพจการตลาดวันละตอน), คุณแบงค์ (เพจ Content Shifu), คุณบี (เพจสโรจขบคิดการตลาด), คุณบุ๊ค (เพจ Data ภาษาคน) ที่งาน Amarin Expo ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เลยได้เขียนสรุปมาแชร์เพื่อน ๆ ผู้อ่าน เทรนด์และการเปลี่ยนแปลงหลัง Covid-19 คุณหนุ่ย: ธุรกิจพยายามใช้ดาต้ากันมากขึ้น เริ่มมองหาวิธีการใช้ดาต้า ซึ่งเป็น พื้นฐาน (fundamentals) ของการทำธุรกิจและการตลาด คุณบี: โควิดเปลี่ยนอะไรไปหลายอย่างมาก...